5 cách để phân biệt tinh dầu giả hay thật

Để phân biệt được tinh dầu giả hay thật không phải là điều khó khăn nhưng nếu những ai lần đầu tiên tiếp xúc với tinh dầu thiên nhiên sẽ khó mà phân biệt được. Do đó, với 5 cách phân biệt này sẽ giúp cho các bạn dễ dàng tìm mua và sử dụng tinh dầu thiên nhiên thật một cách dễ dàng.

- Nguồn Làm Sao -

Hình dạng của giọt tinh dầu

Để kiểm tra tinh dầu có nguyên chất hay không, bạn có thể làm một thử nghiệm nho nhỏ theo các bước sau:

- Nhỏ một giọt tinh dầu lên tờ giấy trắng và để khô. Nếu thấy xuất hiện một vòng dầu loang xung quanh thì đó không phải là tinh dầu nguyên chất.

- Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý là thử nghiệm này sẽ không đúng với một số loại tinh dầu như tinh dầu gỗ đàn hương, tinh dầu cỏ vetiver, hoa cúc Đức, dầu hoắc hương bởi tính chất và đặc trưng của các loại tinh dầu này tương đối khác so với thông thường.

5-cach-de-phan-biet-tinh-dau-gia-hay-that-1

Giá cả của tinh dầu nguyên chất

Tinh dầu nguyên chất có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên và phải trải qua quá trình tinh chế phức tạp, tốn khá nhiều thời gian nên giá cả thường cao hơn.

Trong khi các loại hương liệu có thể được tổng hợp từ các hợp chất hóa học hoặc pha thêm tinh dầu tự nhiên vào nên giá cả sẽ rẻ hơn. Nếu bạn thấy loại tinh dầu định mua có giá rẻ bất thường thì nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định mua nhé.

5-cach-de-phan-biet-tinh-dau-gia-hay-that-2

Lớp vỏ ngoài của tinh dầu

Nếu bạn mua tinh dầu tự nhiên nguyên chất, bạn cần để ý đến lớp vỏ ngoài của tinh dầu đó là các loại tinh dầu nguyên chất cần được lưu trữ trong bình thủy tinh, bởi các hợp chất hóa học mạnh trong tinh dầu có thể phản ứng với chai nhựa gây biến đổi chất.

Lọ thủy tinh để đựng tinh dầu thường có màu xanh đậm hoặc màu hổ phách để ngăn cản tác động của bức xạ mặt trời ảnh hưởng tới chất lượng tinh dầu.

Nếu bạn thấy tinh dầu được đựng trong lọ nhựa thì không nên mua nhé. Thêm một lưu ý là tinh dầu cần được bảo quản tại nơi khô ráo, thoáng mát.

5-cach-de-phan-biet-tinh-dau-gia-hay-that-3

Mùi hương của tinh dầu

Tinh dầu tự nhiên thường có mùi hương dễ chịu, không nồng, khi ngửi sẽ cảm thấy sảng khoái. Ngược lại, hương liệu có các thành phần hóa học nên mùi khá nồng, khi ngửi cảm giác nặng. Nếu bạn có điều kiện làm quen và nhận biết mùi của tinh dầu nguyên chất từ trước đó thì rất dễ nhận ra tinh dầu giả hoặc bị pha trộn.

5-cach-de-phan-biet-tinh-dau-gia-hay-that-4 

Độ nhớt của tinh dầu

Độ nhớt của tinh dầu có thể hiểu là kháng lực dòng chảy. Khi bạn nhỏ tinh dầu từ ống nhỏ giọt chuyên dụng mà thấy tốc độ nhỏ giọt khá chậm thì đó là tinh dầu chất lượng tốt. Ngược lại nếu tốc độ nhỏ giọt quá nhanh thì loại tinh dầu này đã bị pha trộn.

Trong quá trình sử dụng, nếu độ nhớt của tinh dầu biến đổi bất thường thì tinh dầu của bạn đã bị oxy hóa, bạn nên ngừng sử dụng để mua loại tinh dầu mới.

5-cach-de-phan-biet-tinh-dau-gia-hay-that-5

Để tránh mua các sản phẩm tinh dầu kém chất lượng, bạn có thể tìm hiểu sản phẩm tinh dầu thiên nhiên được cung cấp bởi Thảo dược An Quốc Thái - Một trong những địa chỉ cung cấp tinh dầu nguyên chất chiết xuất tự nhiên với uy tín và chất lượng đã được khẳng định.

Lưu ý: Kết quả có thể da dạng tùy theo thể trạng và cơ chế tập luyện của mỗi người.

Nếu thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ tới bạn bè người thân của các bạn bằng cách nhấp vào biểu tượng chia sẻ => Facebook bên trên bạn nhé.

Bạn có thể gọi đặt hàng vào thời gian ( 08h00 đến 18h ), nếu bạn tới cửa hàng thì giờ mở của là 8h và giờ đóng cửa là 17h30 hàng ngày riêng chủ nhật giờ mở cửa 8h đến 12h. Nếu ngoài thơi gian làm việc bạn có thể lưu số điện thoại của chúng tôi và gọi cho chúng tôi vào ngày hôm sau. 

tại sao phải mua sản phẩm

=> CAM KẾT: CHÚNG TÔI SẼ HOÀN LẠI 100% SỐ TIỀN NẾU SẢN PHẨM KHÔNG ĐÚNG CHẤT LƯỢNG 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ MUA HÀNG

THẢO DƯỢC AN QUỐC THÁI

 Chi nhánh:  62/1/28 Trương Công Định, Phường 14, Quận Tân Bình, TP HCM

Liên hệ mua hàng: 0902 743 250 - 0961 744 414

 Website: Anquocthai.com

Quy trình trồng thảo dược tại công ty

Sấy khô và kiểm nghiệm trước khi đem qua chi nhánh cửa hàng

THÔNG TIN LIÊN HỆ

NHÀ THUỐC Y HỌC CỔ TRUYỀN AN QUỐC THÁI

 Chi nhánh:  62/1/28 Trương Công Định, Phường 14, Quận Tân Bình, TP HCM

0902 743 250(Mobi)- 0961.744.414(Viettel)

Tìm chúng tôi trên google.com hay mạng tìm kiếm bằng cách : Viết từ khóa : Tên sản phẩm + An Quốc Thái

Vd: Cây xạ đen An Quốc Thái.

Được đăng vào