Cây muối: cách sử dụng cây muối điều trị bệnh thận hư suy thận.

Còn hàng

100.000₫

Cây muối là một trong những vị thuốc quý điều trị bệnh suy thận. Dưới đây là nhưng thông tin chi tiết  về cây muối

Trong bài thuốc chữa bệnh thân hư hay thận ứ nước người ta kết hợp 4 vị thuốc đó là cây muối, cây quýt gai, cây nổ sâm đất, cây mực trong bài thuốc này lưu ý vị thuốc cây nổ phải dùng là nổ sâm đất còn cây nổ gai dùng chữa bệnh khác, cây quýt gai là cây quýt gai rừng chứ không phải cây quýt gai trồng tại nhà, còn cây mực hay còn gọi là cây phèn đen chứ không phải cây cỏ mực, khi sử dụng quý khách mua đúng 4 loại thuốc trên sử dụng mới có hiệu quả.

Những người bị bệnh thận hư thường sử dụng để chữa bệnh, cây muối được thu hái trong rừng  được đem về phơi khô để sử dụng dần.

Tên gọi khác của cây muối

Muối, Diêm phu mộc, Ngũ bội tử thụ,  thuộc họ Ðào lộn hột - Anacardiaceae.

Mô tả cây muối

Cây muối là cây thân nhỡ hay cây gỗ nhỏ, cao 5-10m, cuống lá và cuống hoa phủ lông ngắn màu nâu. Lá kép, lông chim mọc so le, trục lá và cuống lá thường có cánh, lá chét 7-13, mỏng, dài 5-12cm, rộng 2-5cm, mép có răng cưa thô, chùy hoa ở ngọn, hoa nhỏ, lưỡng tính, màu vàng trắng; lá đài 5-6; cánh hoa 5-6. Quả hạch tròn, đường kính 5mm, màu hồng, có lông màu tro trắng, ra hoa tháng 6-7, có quả tháng 10-11.

cây muối

Bộ phận dùng của cây muối

Rễ, thân, lá, quả  - Radix, Folium, Fructus Rhi Chinensis et Galla Chinensis. Ngũ bội tử là những nốt dài trên cuống lá và cành của cây Muối, do ấu trùng của sâu Schlechtendalia chinensis gây ra.

Nơi sống và thu hái 

Là cây mọc hoang trên các đồi cây bụi, có thể gặp ở nhiều nơi trên miền Bắc cho tới các tỉnh Gia Lai, Lâm Ðồng. Người ta thu hái rễ quanh năm, thu hái lá vào mùa hè thu, rửa sạch, phơi khô hay dùng tươi. Hạt lấy ở quả già; thu hái Ngũ bội tử vào mùa thu, hấp nước sả 3-5 phút rồi phơi khô hoặc hơ nóng trong lửa để diệt sán rồi phơi hay sấy khô.

Thành phần hóa học của cây muối

Quả chứ tanin, acid gallic. Ngũ bội tử cũng chứa tanin.

Tính vị, tác dụng của cây muối

Rễ, thân, lá có vị mặn, tính mát; có tác dụng dưỡng huyết giải độc, hoạt huyết tán ứ. Vỏ rễ cũng có vị mặn, chát, tính mát, có tác dụng tán ứ, sinh tân, tiêu viêm giải độc, chỉ huyết, lợi niệu, khư phong thấp. Quả có tác dụng thu liễm trấn khái, hoại huyết giải độc. Ngũ bội tử, có vị chua mặn, tính bình, có tác dụng cô sáp liễm hàn, sát trùng chỉ dương.

Công dụng của cây muối

Cây muối dùng trị cảm mạo phát nhiệt, thổ huyết ăn uống không tiêu đi ỉa lỏng, đòn ngã, gãy xương, đao thương đâm xuất huyết, ong vàng châm. Dùng ngoài trị mẩn ngứa ngoài da, ghẻ ngứa, ngứa sần, trẻ em mồ hôi trộm. Liều dùng 15-60g, dạng thuốc sắc.

Rễ cũng dùng trị rắn cắn, mụn nhọt độc.

Ở Thiểm Tây (Trung Quốc), người ta dùng vỏ rễ trị đòn ngã, gãy xương, ngoại thương xuất huyết, mụn nhọt lở ngứa, viêm khí quản mạn tính, bệnh sởi, cảm mạo, hoàng đản, thuỷ thũng, phong thấp đau nhức khớp, ho ra máu, đái ra máu. Liều dùng 2-8g sắc uống, ngoài dùng tuỳ lượng, giã tươi đắp.

Quả ăn được và dùng trị đái ra máu, ói ra máu, Trĩ và dùng ngoài trị bỏng, lở ngứa.

Ngũ bội tử được dùng trị lỵ ra máu, ỉa chảy mạn tính, ho mạn tính, trẻ em ra mồ hôi trộm, di tính, Trĩi ra máu, phân đen, sa trực tràng, vết thương chảy máu. Dùng bôi ngoài trị bỏng và khỏi đau nhức, lại có tác dụng diệt khuẩn. Liều dùng: 2-4g dạng thuốc bột.

Ðơn thuốc có cây muối

1. Chữa đi lỵ ra máu lâu ngày:

cây muối 1 lạng (40g). Phèn phi 5 đồng cân (20g) tán bột viên với hồ, uống với nước cơm mỗi lần 2g đến 8g, ngày uống 2-3 lần (Nam Dược thần hiệu).

2. Chữa ho lâu ngày, khạc ra máu:

Dùng cây muối sao tán nhỏ, uống mỗi lần 4g với nước chè vào sau bữa ăn, ngày uống 2-3 lần (Nam Dược thần hiệu).

3. Chữa loét lợi và Đau răng:

Dùng cây muối xát xỉa vào chỗ đau.

4. Lòi dom, lở loét, vết thương:

Rửa bằng dung dịch 5-10% cây muối.

5. Thủy thũng:

Vỏ rễ cây Muối 4-8g, nấu nước uống.

6. Cây muôi dùng trị bệnh suy thận :

 Gai tầm xoọng : 20g. Cây mực: 20g. Cây nổ : 20g. Cây muối: 20g

Lưu ý 

công dụng cây muối được những bệnh nhân ung thư và những người bị bệnh thận hư thường sử dụng để chữa bệnh, cây muối được thu hái trong rừng  được đem về phơi khô để sử dụng dần.
Trong bài thuốc chữa bệnh thân hư hay thận ứ nước người ta kết hợp 4 vị thuốc đó là cây muối, cây quýt gai, cây nổ sâm đất, cây mực trong bài thuốc này lưu ý vị thuốc cây nổ phải dùng là nổ sâm đất còn cây nổ gai dùng chữa bệnh khác, cây quýt gai là cây quýt gai rừng chứ không phải cây quýt gai trồng tại nhà, còn cây mực hay còn gọi là cây phèn đen chứ không phải cây cỏ mực, khi sử dụng quý khách mua đúng 4 loại thuốc trên sử dụng mới có hiệu quả.

Liều dùng của bài thuốc bệnh thận hư trong 1 tháng 1kg cây muối, 1 kg cây nổ ( sâm đất ) , 1 kg cây quýt gai, 1 kg cây mực ( phèn đen ) giá tổng 400.000 cho 1 loại

 

Hướng dẫn đặt hàng và thanh toán tại An Quốc Thái

Cách 1:Gọi trực tiếp đến số điện thoại trên website

SĐT : 0926456456 GẶP THẮNG

+ Thời gian cửa hàng mở cửa: 8:00 A.M - 7:00 P.M - Tất cả các ngày trong tuần.

​Cách 2: Đặt hàng trực tuyến

Bước 1: Xem sản phẩm được cập nhật trên website Thảo dược An Quốc Thái

Bước 2: Chọn Mua hàng => Đặt hàng và thanh toán.

Bước 3: Tại bước này bạn có thể Đăng ký tài khoản mới (Nếu bạn muốn theo dõi tình trạng đăng hàng & những chương trình ưu đãi giành cho các thành viên)

Hoặc đặt hàng không cần tài khoản (Những bạn không có nhu cầu trên) => Điền đầy đủ thông tin email, họ & tên, điện thoại, địa chỉ, tỉnh/thành phố (các bạn cần điền chính xác những thông tin trên vì cửa hàng sẽ gọi đến và xác nhận thông tin, giúp cho các bạn nhanh chóng nhận được hàng trong thời gian ngắn)

Bước 4: Chọn hình thức thanh toán & hình thức vận chuyển (Cửa hàng gọi xác nhận thông tin sẽ báo giá ship cho các bạn)

Trong phần lời nhắn: Bạn có thể cung cấp những thông tin liên quan đến sản phẩm giúp cho cửa hàng giao hàng phù hợp với nhu cầu của bạn.

Cửa hàng xác nhận & gửi đơn hàng. Cửa hàng sẽ tiếp nhận thông tin và liên hệ với bạn trong thời gian ngắn nhất, chậm nhất là 24h để xác nhận thông tin.

Bước 5: Chúc các bạn mua sắm thật vui vẻ & thoải mái khi lựa chọn những món đồ ưa thích tại An Quốc Thái

Lưu ý: Đối với những bạn ở xa, các bạn vui lòng thanh toán trước qua tài khoản ngân hàng dưới đây. Sau đó, nhắn tin hoặc gọi điện xác nhận mình đã thanh toán. Trong vòng 8h khi bạn chuyển tiền cùng ngân hàng, bên mình sẽ liên hệ và xác nhận. Sau đó, bắt đầu ship hàng đi cho các bạn.

Lưu ý: Kết quả có thể da dạng tùy theo thể trạng và cơ chế tập luyện của mỗi người.

Bạn có thể gọi đặt hàng vào thời gian ( 08h00 đến 18h ). Nếu ngoài thơi gian làm việc bạn có thể lưu số điện thoại của chúng tôi và gọi cho chúng tôi vào ngày hôm sau. 

=> CAM KẾT: CHÚNG TÔI SẼ HOÀN LẠI 100% SỐ TIỀN NẾU SẢN PHẨM KHÔNG ĐÚNG CHẤT LƯỢNG 

THÔNG TIN LIÊN HỆ MUA HÀNG

NHÀ THUỐC Y HỌC CỔ TRUYỀN AN QUỐC THÁI

 Chi nhánh:  62/1/28 Trương Công Định, Phường 14, Quận Tân Bình, TP HCM

Liên hệ mua hàng: 0926456456 - 0927002002

 Website: Anquocthai.com

Quy trình trồng thảo dược tại công ty

 

Sấy khô và kiểm nghiệm trước khi đem qua chi nhánh cửa hàng

 


Sale

Không sẵn có

Hết hàng

Hotline: 0927 002 002