Hướng dẫn cách chế biến và sử dụng chè dây hiệu quả

Chè dây được biết đến như một cây thuốc quý dành cho những bệnh nhân bị viêm loét dạ dày, hành tá tràng. Tuy nhiên, không phải cứ đem chè dây phơi khô hoặc dùng tươi là có thể thành thuốc, mà chè phải trải qua công đoạn chế biến công phu mới tạo nên loại chè tốt và có tác dụng điều trị bệnh.

Để đạt được kết quả tốt nhất trong quá trình điều trị, bạn cần biết cách chế biến và sử dụng chè dây đúng cách thì mới đem lại hiệu quả cao trong điều trị bệnh dạ dày.

- Nguồn Cây Thuốc Quý Hòa Bình -

huong-dan-cach-che-bien-va-su-dung-che-day-hieu-qua-1

Hướng dẫn cách chế biến chè dây

Thời điểm thu hái:

Chè dây được thu hái quanh năm, nhiều nhất là vào thời gian từ tháng 4 đến tháng 10 hàng năm, đây là thời điểm cây chè dây phát triển mạnh nhất.

Toàn bộ cây chè gồm dây và lá đều được dùng làm thuốc, người dân thường thu hái lá và phần dây non, dây nhỏ, những dây lớn và già sẽ không thu hái vì dây to và già không còn nhựa trắng nữa.

Chế biến chè dây:

Chè sau khi thu hái về ngay lập tức sẽ được cắt ngắn sao cho có thật nhiều nhựa trắng của chè chảy ra, sau khi cắt ngắn chè sẽ được đảo đều giúp phần nhựa trắng dính đều vào các cánh chè (Loại chè nào có càng nhiều nhựa trắng dính vào loại chè đó càng tốt)

Chè tiếp tục được ủ trong thời gian khoảng 8 tiếng để nhựa chè chuyển thành phấn và các chất trong chè lên men và phần nhựa bán chặt vào cánh chè, tạo độ phấn cho chè.

Chè tiếp tục được đem ra phơi hoặc sao đến khi khô hẳn. Chè đạt tiêu chuẩn phải là loại chè có màu xanh nhạt, chè có mùi thơm dịu, có nhiều phấn trắng bám vào búp chè (Nếu nhìn không kỹ sẽ nghĩ là chè bị mốc, nhưng không phải mà đây là phấn của chè, là kết quả của một quá trình chế biến rất phức tạp mới tạo ra được loại phấn trắng này trên sản phẩm Chè dây).

huong-dan-cach-che-bien-va-su-dung-che-day-hieu-qua-2

Hướng dẫn cách sử dụng chè dây

Những điều cần lưu ý khi lựa chọn chè dây đó là màu sắc và phấn trắng trên cánh chè. Nếu chè dây không có những lấm tấm trắng như mốc, thì loại trà đó không chế biến đúng cách, khi dùng không có tác dụng nhiều.

Dụng cụ pha chè dây

- Các dụng cụ pha chè dây khá đơn giản và rất dễ kiếm, ta có thể dùng các loại ấm pha trà khô hoặc trà tươi làm dụng cụ pha chè được bình thường.

- Nước pha chè dây phải là nước mới đun sôi, không dùng nước không đủ độ nóng.

- Phải luôn đảm bảo dụng cụ pha được rửa sạch trước khi sử dụng.

Hướng dẫn chi tiết cách pha chè dây

+ Chuẩn bị:

Cách pha chè dây rất đơn giản, chè dây được pha hãm như các loại chè thông thường.

- Ta cần chú ý đến định lượng sử dụng chè dây trong mỗi lần pha là  khoảng 10 - 15g chè/150ml nước.

+ Tráng chè: Tiến hành tráng chè bằng nước đun sôi (Bỏ chè vào ấm, đổ một chút nước đun sôi vào ấm và lắc nhẹ ấm để nước tưới đề vào chè, sau đó đổ nước này đi)

+ Đổ 150ml nước sôi vào ấm và đợi khoảng 10 phút để chè ngấm là có thể dùng chè được.

+ Có thể dùng chè lúc nóng hoặc để nguội bỏ tủ lạnh dùng mát đều được.

Một số điều cần lưu ý khi sử dụng chè dây

- Tuân thủ liều lượng khi dùng chè dây là 60-70g/người/ngày. Có thể chia ra làm nhiều lần để uống trong ngày nhưng không nên pha quá liều lượng trên.

- Thời điểm dùng trà tốt nhất là trước bữa ăn khoảng 20 đến 30 phút.

- Có thể dùng chè dây thay cho nước để uống trong ngày mà không lo có tác dụng phụ.

- Có thể uống nóng hoặc uống khi trà nguội (Có thể dùng lạnh, nhưng không quá lạm dụng, khuyến cáo nên dùng trà lúc nước còn nóng là tốt nhất)

- Không dùng trà đã để qua đêm vì có thể gây đầy bụng do các vi sinh vật lên men gây ra.

Qua hướng dẫn cách chế biến và sử dụng chè dây hiệu quả, bạn có thể tự mình thực hiện các bước trên để có thể đạt được hiệu quả trong quá trình điều trị bệnh.

Còn nếu vẫn chưa thực hiện được, bạn có thể chọn mua các sản phẩm chè dây đã qua chế biến như trà chè dây túi lọc hoặc cao chè dây với thành phần được chiết xuất 100% từ cây và lá chè mang đến hiệu quả điều trị tương tự.

Địa điểm cung cấp cao chè dây uy tín tại TP.HCM

Thảo dược An Quốc Thái là địa chỉ bán cao chè dây tin cậy của người tiêu dùng và cũng là nơi cung cấp trà chè dây uy tín chất lượng nhất.

Rất mong được hợp tác liên hệ: 096 181 55 18 (Mr.Thắng)

Lưu ý: Kết quả có thể da dạng tùy theo thể trạng và cơ chế tập luyện của mỗi người.

Nếu thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ tới bạn bè người thân của các bạn bằng cách nhấp vào biểu tượng chia sẻ => Facebook bên trên bạn nhé.

Bạn có thể gọi đặt hàng vào thời gian ( 08h00 đến 18h ), nếu bạn tới cửa hàng thì giờ mở của là 8h và giờ đóng cửa là 17h30 hàng ngày riêng chủ nhật giờ mở cửa 8h đến 12h. Nếu ngoài thơi gian làm việc bạn có thể lưu số điện thoại của chúng tôi và gọi cho chúng tôi vào ngày hôm sau. 

tại sao phải mua sản phẩm

=> CAM KẾT: CHÚNG TÔI SẼ HOÀN LẠI 100% SỐ TIỀN NẾU SẢN PHẨM KHÔNG ĐÚNG CHẤT LƯỢNG 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ MUA HÀNG

THẢO DƯỢC AN QUỐC THÁI

 Chi nhánh:  62/1/28 Trương Công Định, Phường 14, Quận Tân Bình, TP HCM

Liên hệ mua hàng: 0902 743 250 - 0961 744 414

 Website: Anquocthai.com

Quy trình trồng thảo dược tại công ty

Sấy khô và kiểm nghiệm trước khi đem qua chi nhánh cửa hàng

THÔNG TIN LIÊN HỆ

NHÀ THUỐC Y HỌC CỔ TRUYỀN AN QUỐC THÁI

 Chi nhánh:  62/1/28 Trương Công Định, Phường 14, Quận Tân Bình, TP HCM

0902 743 250(Mobi)- 0961.744.414(Viettel)

Tìm chúng tôi trên google.com hay mạng tìm kiếm bằng cách : Viết từ khóa : Tên sản phẩm + An Quốc Thái

Vd: Cây xạ đen An Quốc Thái.

Được đăng vào