Hy thiêm thảo có cách dùng và tác dụng thần kỳ như thế nào?

Còn hàng

100.000₫

Công dụng thần hiệu của cây hy thiêm thảo
Cây hy thiêm chứa đa dạng tác dụng chữa bệnh nhưng các hiểu biết của mọi người về loài cây này còn rất hạn chế. vì vậy, hôm nay hãy cộng chúng tôi phân tích về cây hy thiêm thảo và những lợi ích chữa bệnh tuyệt vời của loài cây này nhé.

hy thiêm thảo

Hình ảnh cây hy thiêm thảo 

Cây hy thiêm là cây gì?

Cây hy thiêm có tên khoa học Siegesbeckia orientalis L., loại Cúc Asteraceae hay còn gọi là Cỏ đĩ, Cây chó đẻ hoa vàng, Hy thiêm thảo, Hy tiên, Hổ cao. Đây là thuộc loài cây loại Cúc.

a. Đặc điểm
Đặc điểm thực vật, phân bố: thuộc họ cỏ cao trong khoảng 0.4 – 1m, mang nhiều cành, mang lông tuyến. Lá mọc đối, cuống ngắn, hình 3 cạnh, đầu là nhọn, mép lá chứa răng cưa. Cụm hoa hình đầu, màu đá quý, chứa nhì thuộc loài lá bắc chẳng đều nhau. Quả nhỏ màu đen, hình trứng. Hoa mang chất dính, lúc đi qua hoa dính vào áo quần do vậy gọi là Cỏ đĩ. Cây mọc hoang ở khắp những tỉnh trong cả nước. Cây hy thiêm đơn giản nhầm với cây cứt lợn vì chúng đều mang lông ở thân và cành, tuy vậy hoa cứt lợn mang màu trắng và tím, trong khi hy thiêm mang hoa màu vàng, đây là điểm để phân biệt chúng.

b. Vị trí phân bố

Cây hy thiêm mọc hoang trải dài khắp đất nước Việt Nam, từ Lạng Sơn cho đến Hà Tĩnh, Tây Nguyên…

c. Phương pháp trồng:

Cây hy thiêm không phải la 1 thuộc loài cây kén đất và chứa thể mọc được ở bất kỳ đâu, công năng sinh trưởng của cây cũng tương đối rẻ. thời gian gieo trồng phù hợp đối với họ cây này ấy là vào khoảng mùa xuân.

d. Phương pháp phân biệt cây hy thiêm với những thuộc loài cây khác

Cây hy thiêm thường bị đa dạng người lầm lẫn với thuộc loài cây hoa cứt lợn và loại cây chó chết răng cưa. Điều này cũng hoàn toàn đơn giản hiểu do các thuộc loài cây này có bề ngoài ngoài mặt cũng tương đối đồng nhất hoặc mang thể bởi truyền khẩu người này nhầm lẫn xong xuôi cũng khiến người khác lầm tưởng theo.

Hoa cây cứt lợn khác một tẹo so với Cây hy thiêmnhiều, hoa cứt lợn chứa màu trắng hoặc màu tím, trong khi đó hoa của cây Hy Thiêm chứa màu rubi. nếu như giã nát lá ra và đem lên mũi ngửi thì mùi của 2 họ cây này cũng khác biệt, Cây Hy thiêm có mùi nhẹ không hăng như mùi cây hoa cứt lợn.

Đối với cây chó đẻ răng cưa thì hình dáng bề ngoài cũng hơi khác một tẹo nên chúng ta chứa thể tìm ra ngay.

Tác dụng chính của cây cối đĩ (hy thiêm):

Cây hy thiêm có có những chất đắng như là chất daturosid, orientin. Cây có vị đắng, tính mát, hơi có độc, mang công dụng khử thấp khớp, lợi gân cốt. Chữa chân tay tê dại, lưng mỏi, gối đau.

Kết quả hình ảnh cho Cây có vị đắng, tính mát, hơi có độc, có tác dụng khử phong thấp, lợi gân cốt.

tuy nhiên còn giã nát đắp tại chỗ bị nhọt độc, ông đốt, rắn cắn. chi tiết cây hy thiêm thảo mang các tác dụng chữa bệnh sau đây:

Cây hy thiêm chữa đau xương khớp

Thời nay, theo như những nghiên cứu khoa học đã chứng minh. Cây hy thiêm thảo mang có những chất mang lợi ích chống viêm, hạ huyết áp và giãn cơ rất khả quan. Cây thường được tiêu thụ để chữa trị cho những người mắc bệnh mắc những bệnh về xương khớp. chi tiết như Gout, viêm khớp, thoái hóa cột sống, đau lưng mỏi vai gáy và gối.

Bài thuốc giúp chữa trị viêm khớp bởi vì tê thấp, tê tay, tê chân, đau nhức gân xương. tiêu dùng Cây hy thiêm, Bạch mao đằng, mỗi thứ 3 chỉ, Xú ngô đồng hoặc (Ngưu tất) 5 chỉ. sắc uống hằng ngày.

Hy thiêm khô dùng làm thuốc

Cây thuốc thảo dược thường nhật đều được thu hái dưới dạng tươi. Sau đấy sẽ được mang đi phơi khô dưới nắng để có thể tiêu thụ dưới dạng thuốc đông y. Phơi khô như thế này sẽ giúp bảo quản thuốc được phải chăng hơn và để được lâu hơn. trong tầm ấy tiện lợi cho nhà thuốc và người mắc bệnh trong công đoạn dùng thuốc.

Kết quả hình ảnh cho Cây hy thiêm chữa đau xương khớp

Liều dùng: ngày dùng 6-12g cây khô, dạng thuốc dung nhan. mang thể tăng liều đến 16g một ngày. nhan sắc với nửa lít đất nước, đun bé lửa cho tới lúc còn 1 tới hai bát nước là chứa thể sử dụng được. tiêu dùng thuốc hằng ngày sẽ cho người dùng công hiệu chữa bệnh.

Cây thuốc ta hy thiêm

Căn bản cây được làm hy thiêm dược liệu, phòng ban tiêu thụ, chế biến là toàn cây, phơi hay sấy khô, thu hái vào khi cây chưa ra hoa, thường vào tháng 4 hàng năm. Cây thu hái về sẽ được loại bỏ phần lá héo, sâu, sau đó cắt ngắn và phơi khô ở độ ẩm thích hợp (khoảng 12% là thấp nhất) và được dùng để làm thuốc.

Theo đông y thì Cây hy thiêm chứa vị đắng cay, tính mát thường được tiêu dùng để điều trị các bệnh can dự đến xương khớp như phong tê thấp, đau thần kinh tọa, tê bại nửa người…

Chữa án thân bất toại bằng cây hy thiêm

Bệnh nhân bị tai biến dẫn đến hiện tượng liệt nửa người mang thể tiêu dùng tới bài thuốc này để cải thiện tác dụng chuyển động. phụ thuộc 1 trong các công dụng rất khả quan của cây hy thiêm thảo ấy là bào chế giảm cảm giác tê bại chân tay, mỏi xương khớp giúp giúp đỡ người bệnh nhanh bình phục hơn.

tiêu dùng lá non Cây hy thiêm rửa hợp vệ sinh sau đấy đem đi phơi khô, sao đá quý (nên chọn những lá mạnh bạo, chẳng sâu bệnh). Lá cây sau ki được sao vàng thì mang thể cho vào cối giã nhỏ và đổ ra mọt chiếc bát sạch sẽ trộn đều cộng một tẹo mật ong. Vo hỗn hợp thành từng viên bé khoảng sắp bằng viên bi và đựng đi tiêu thụ dần. Mỗi ngày nên uống hai lần và mỗi lần nên uống 1 viên.

Cây hy thiêm chữa bệnh gout

Do cây chứa chứa các chất chống viêm và khuẩn rất khả quan vì thế thường được sử dụng để chữa các bệnh về xương khớp. tiêu biểu ấy là chữa bệnh gout ở người. khách hàng chứa thể tiêu dùng bài thuốc sau để chữa bệnh gout:

Nguyên liệu: Hy thiêm 100g, Thiên niên kiện 50g, Đường và Rượu một lít nấu thành cao ngày uống hai lần, lần 1 ly bé trước lúc ăn trưa tối.

Chữa mụn nhọt, hậu bối (nhọt sau lưng):

Hy thiêm, tỏi sống, cỏ roi ngựa mỗi thứ 5g. Giã nát, hòa trong 1 chén rượu ấm, vắt lấy quốc gia uống, bã đắp vào mụn nhọt. Ngày dùng 1-2 lần.

Chữa cảm mạo, đau nhức đầu:

Hy thiêm 12g, tía tô 12g, hành 8g. Tất cả rửa sạch sẽ cho vào ấm đổ 550ml đất nước sắc đẹp bé lửa còn 250ml quốc gia, chia 2 lần uống trong ngày. dùng liền 5 ngày.

giúp đỡ chữa trị nâng cao huyết áp:
Hy thiêm 8g, ngưu tất 6g, thảo quyết minh 6g, hoàng cầm 6g, trạch tả 6g, chi tử 4g, long đởm thảo 4g. Tất cả cho vào ấm đổ 700ml đất nước, sắc bé lửa còn 300ml, chia hai lần uống trong ngày. 10 Ngày một liệu trình.

Chữa mất ngủ dùng bài sau

Hy thiêm 20g, hoa hòe 20g, cho vào ấm đổ 700ml quốc gia sắc đẹp còn 500ml, chia 3 lần uống trong ngày.

Lá và cành non hy thiêm hái trước lúc ra hoa, sao rubi, tán bột. Thêm mật vào bào chế thành viên lớn bằng hạt ngô. Ngày uống 3-6g với nước đun sôi để nguội. Uống sau bữa ăn, 15 ngày càng liệu trình.

Lưu ý: eo sèo người âm huyết không đủ chẳng nên tiêu dùng độc vị hy thiêm.

Với những lợi ích hoàn hảo từ cây hy thiêm như thế, các nhà lương y đông y đã làm ra Cốt Bách bửa với những dược chất quý trong khoảng trùng hợp trong đó chứa thành phần chính là cây hy thiêmđa dạng. Viên nang Cốt Bách bổ sẽ trực tiếp đi đến vùng xương khớp bị thương tổn, lưu thông huyết quản, đào thải chất độc sớm, đồng thời điều tiết khí thận té xung dinh dưỡng của thận, khôi phục xương mau chóng, giảm đi các triệu chứng sưng đau, tê mỏi, đào thải gai xương khớp, dạng tê thấp triệt để chẳng tái phát.

Hướng dẫn đặt hàng và thanh toán tại An Quốc Thái

Cách 1:Gọi trực tiếp đến số điện thoại trên website

SĐT : 0926456456 GẶP THẮNG

+ Thời gian cửa hàng mở cửa: 8:00 A.M - 7:00 P.M - Tất cả các ngày trong tuần.

​Cách 2: Đặt hàng trực tuyến

Bước 1: Xem sản phẩm được cập nhật trên website Thảo dược An Quốc Thái

Bước 2: Chọn Mua hàng => Đặt hàng và thanh toán.

Bước 3: Tại bước này bạn có thể Đăng ký tài khoản mới (Nếu bạn muốn theo dõi tình trạng đăng hàng & những chương trình ưu đãi giành cho các thành viên)

Hoặc đặt hàng không cần tài khoản (Những bạn không có nhu cầu trên) => Điền đầy đủ thông tin email, họ & tên, điện thoại, địa chỉ, tỉnh/thành phố (các bạn cần điền chính xác những thông tin trên vì cửa hàng sẽ gọi đến và xác nhận thông tin, giúp cho các bạn nhanh chóng nhận được hàng trong thời gian ngắn)

Bước 4: Chọn hình thức thanh toán & hình thức vận chuyển (Cửa hàng gọi xác nhận thông tin sẽ báo giá ship cho các bạn)

Trong phần lời nhắn: Bạn có thể cung cấp những thông tin liên quan đến sản phẩm giúp cho cửa hàng giao hàng phù hợp với nhu cầu của bạn.

Cửa hàng xác nhận & gửi đơn hàng. Cửa hàng sẽ tiếp nhận thông tin và liên hệ với bạn trong thời gian ngắn nhất, chậm nhất là 24h để xác nhận thông tin.

Bước 5: Chúc các bạn mua sắm thật vui vẻ & thoải mái khi lựa chọn những món đồ ưa thích tại An Quốc Thái

Lưu ý: Đối với những bạn ở xa, các bạn vui lòng thanh toán trước qua tài khoản ngân hàng dưới đây. Sau đó, nhắn tin hoặc gọi điện xác nhận mình đã thanh toán. Trong vòng 8h khi bạn chuyển tiền cùng ngân hàng, bên mình sẽ liên hệ và xác nhận. Sau đó, bắt đầu ship hàng đi cho các bạn.

Lưu ý: Kết quả có thể da dạng tùy theo thể trạng và cơ chế tập luyện của mỗi người.

Bạn có thể gọi đặt hàng vào thời gian ( 08h00 đến 18h ). Nếu ngoài thơi gian làm việc bạn có thể lưu số điện thoại của chúng tôi và gọi cho chúng tôi vào ngày hôm sau. 

=> CAM KẾT: CHÚNG TÔI SẼ HOÀN LẠI 100% SỐ TIỀN NẾU SẢN PHẨM KHÔNG ĐÚNG CHẤT LƯỢNG 

THÔNG TIN LIÊN HỆ MUA HÀNG

NHÀ THUỐC Y HỌC CỔ TRUYỀN AN QUỐC THÁI

 Chi nhánh:  62/1/28 Trương Công Định, Phường 14, Quận Tân Bình, TP HCM

Liên hệ mua hàng: 0926456456 - 0927002002

 Website: Anquocthai.com

Quy trình trồng thảo dược tại công ty

 

Sấy khô và kiểm nghiệm trước khi đem qua chi nhánh cửa hàng

 


Sale

Không sẵn có

Hết hàng

Hotline: 0927 002 002